11.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Buy now

spot_img

Phương pháp ghép tế bào gốc mới có thể giúp phục hồi tim bị tổn thương

Theo một nghiên cứu mới do Quỹ Tim mạch Anh (BHF) tài trợ, sự kết hợp của các tế bào tim có nguồn gốc từ tế bào gốc có thể giúp ích rất nhiều trong việc điều trị đau tim.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, bằng cách cấy ghép một vùng mô bị tổn thương với sự kết hợp của cả tế bào cơ tim và tế bào hỗ trợ lấy từ lớp ngoài của thành tim có thể giúp các cơ quan phục hồi sau tổn thương do cơn đau tim gây ra.Phương pháp ghép tế bào gốc mới sẽ là cơ hội cho việc điều trị tim bị tổn thương.

Phương pháp ghép tế bào gốc mới sẽ là cơ hội cho việc điều trị tim bị tổn thương.

Các nhà khoa học đã cố gắng sử dụng tế bào gốc để sửa chữa những trái tim bị tổn thương trong một số năm. Những nỗ lực đã không thành công cho đến nay, chủ yếu là do phần lớn các tế bào được cấy ghép sẽ chết trong vòng vài ngày.

Tuy nhiên mới đây, tiến sĩ Sanjay Sinha và nhóm của ông tại Đại học Cambridge, hợp tác với các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington, đã sử dụng các tế bào biểu mô hỗ trợ được phát triển từ tế bào gốc của con người giúp các tế bào tim được cấy ghép sống lâu hơn.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng mô tim của người được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc để kiểm tra sự kết hợp tế bào và phát hiện ra rằng, các tế bào biểu mô hỗ trợ đã giúp các tế bào cơ tim phát triển. Nó cũng cải thiện khả năng co bóp và thư giãn của tế bào cơ tim.

Ở chuột có trái tim bị tổn thương, sự kết hợp cũng cho phép các tế bào được cấy ghép tồn tại và phục hồi các tế bào cơ tim và mạch máu bị mất.

Các nhà nghiên cứu hiện hi vọng sẽ biết cách làm thế nào các tế bào biểu mô hỗ trợ giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tim. Hiểu những chi tiết chính này sẽ đưa họ đến một bước gần hơn để thử nghiệm các liệu pháp tái tạo tim trong các thử nghiệm lâm sàng.

Hàng trăm ngàn người ở Anh đang sống trong tình trạng suy tim, thường là kết quả của một cơn đau tim. Trong cơn đau tim, một phần của tim bị thiếu oxy dẫn đến cái chết của cơ tim. Mất cơ tim vĩnh viễn cũng như sẹo tiếp theo kết hợp để làm giảm khả năng bơm máu của tim trên cơ thể.

Những người bị suy tim không thể tái tạo trái tim bị tổn thương của họ và cách chữa trị duy nhất là ghép tim. Cuối cùng, các nhà nghiên cứu hi vọng rằng, bằng cách khai thác sức mạnh tái tạo của tế bào gốc, một ngày nào đó họ sẽ có thể chữa lành trái tim con người bằng cách sử dụng tế bào của chính bệnh nhân.

Theo Khoa học phát triển.

BÀI LIÊN QUAN

Stay Connected

6,437FansLike
- Advertisement -spot_img

Latest Articles